Home > GIỚI THIỆU  > Mô hình
Mô hình

BẢO ĐẢM VIỆC LÀM SAU ĐÀO TẠO

Mỗi năm Việt Nam có hơn 300 nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp tìm kiếm cơ hội việc làm. Chưa kể hơn 700 nghìn trong số gần 1 triệu học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông không có cơ hội đào tạo nghề mà cũng tham gia đội ngũ lao động. Điều này cho thấy tỷ lệ nguồn nhân lực của Việt Nam chủ yếu  là những lao động phổ thông. Bản tin thị trường lao động quý 2/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã công bố cho thấy tỷ lệ lao động qua đào tạo nói chung chỉ đạt 20,62% lực lượng lao động. Như vậy, gần 80% lực lượng lao động Việt Nam chưa được đào tạo.

Thiếu hụt nguồn nhân lực có văn bằng,  chứng chỉ đào tạo, thị trường lao động của Việt Nam lại tồn tại nghịch lý “thừa thầy, thiếu thợ”. Một ví dụ điển hình, chỉ tính riêng  trong Quý II năm 2016 Việt Nam có gần 200,000 lao động có bằng cử nhân trở lên thất nghiệp.

Hai vấn đề này của câu chuyện thị trường việc làm cho thấy cần lời giải cho bài toán tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực không chỉ cho ngành giáo dục đào tạo mà cho cả nền kinh tế.  Lời giải cho bài toán này trở nên cấp thiết hơn khi yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp trong nước đối với trình độ và tay nghề của người lao động. Không chỉ sức ép từ nhu cầu trong nước mà còn từ tác động của xu thế quốc tế hóa thị trường việc làm. Ở phạm vi khu vực Asean, các quốc gia thành viên sẵn sàng chào đón lao động của Việt Nam với chuẩn tay nghề chung. Ở phạm vi rộng lớn hơn, các quốc gia phát triển như CHLB Đức, Nhật Bản, Mỹ, Canada và Các Vương Quốc Ả Rập cũng thực hiện chính sách giúp các doanh nghiệp sở tại tuyển dụng nguồn nhân lực từ Việt Nam có tay nghề đến tham gia đội ngũ lao động, lập nghiệp và định cư lâu dài.

Thay đổi nhanh chóng từ cách nghĩ cho tới cách làm, NQD Partners đồng hành đồng thời cùng với nhà tuyển dụng, nhà trường và người lao động. Theo cách đó, chúng tôi đang trở thành đơn vị tiên phong xuyên suốt quá trình tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. NQD Partners đáp ứng nhu cầu và tiêu chí tuyển dụng của các đối tác tại CHLB Đức, Mỹ, Canada, Các Vương Quốc Ả Rập và Asean bằng cách đặt hàng cho các cơ sở giáo dục đào tạo trong nước. Nhờ vậy, nhà trường có thể bảo đảm việc làm sau đào tạo cho sinh viên. Quan trọng hơn, người lao động Việt Nam được đào tạo nâng cao tay nghề, có việc làm và phát triển sự nghiệp như một chuyên gia quốc tế.  

NQD Partners thực hiện chiến lược của mình thông qua các Dự án độc đáo kết nối thị trường việc làm theo từng quốc gia và khu vực. Mục tiêu của NQD Partners là tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao (Skilled Labors) giỏi ngoại ngữ để có thể phát triển hơn nữa việc hợp tác với CHLB Đức, Mỹ, Canada, Các Vương Quốc Ả Rập và Asean trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ thực phẩm, IT, cơ khí ô tô, xây dựng, điện công nghiệp, kinh doanh quốc tế và quản trị nhà hàng khách sạn.

Theo Nguyễn Du, NQD Partners 

 

 

TIN LIÊN QUAN

Thông báo khai giảng Tiếng Đức Telc B2 - Khóa III/2016

Thông tin tuyển dụng đi làm việc tại CHLB Đức năm 2017

Những cảm nhận khi lần đầu đặt chân lên nước Đức

Dual vocational training system

The German model of dual education

Cẩm nang điều trị nội khoa

Vocational in Germany

Sổ Tay Lâm Sàng Chẩn Đoán và Điều Trị

Bệnh học Ngoại – ĐH Y Hà Nội

Atlas Giải Phẫu Người (Frank H. Netter) – Tái bản lần 5 – 2013

Nội nha lâm sàng

Khai giảng Khóa đào tạo Chứng chỉ Tiếng Đức Telc B2 tháng 11.2016

Chương Trình Miễn Phí " Tầm Soát Ung Thư Phổi"

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Ngôi nhà ống 3 tầng có mái là ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh "gây sốt" trên báo Mỹ

Thông báo tuyển dụng nhà hàng khách sạn đi làm việc tại CHLB Đức 2017

Bộ Giáo dục & Đào tạo bàn giao công tác quản lý nhà nước

Xếp hạng cơ sở đào tạo y khoa

Tin vui cho các bệnh nhân ung thư gan - thận

Bộ trưởng Y tế: Sẽ 'xóa sổ' bác sĩ chuyên tu

Lao động Việt Nam không thua kém, thậm chí còn hơn nhân sự nước ngoài

Các bác sĩ xác nhận: HIV/AIDS đã có thể được chữa trị hoàn toàn

Hướng dẫn Qui trình nộp đơn xin cấp thị thực học nghề tại Đức

Các trường ĐH Y sẽ rút thời gian đào tạo xuống 4 năm

 

19/09/2016

NQD PARTNERS     facebook   goolge +   twitter   youtube

Lầu 2, Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á

Số 1, Đường số 34, P. Bình Trị Đông B

Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 028 36 209 717      Fax: 028 36 209 729          

Email:tuyendung@nqd.edu.vn
Hotline: 0988363168 (Ms. Ha My)