Tin tức mới nhất:

LỄ BẾ GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO ĐIỀU DƯỠNG NGẮN HẠN VÀ NHẬN HỢP ĐỒNG LÀM VIỆC TẠI CHLB ĐỨC

Nằm trong chiến lược “ HỌC TẠI QUANG TRUNG - LÀM VIỆC TẠI ĐỨC”, sáng ngày 12 tháng 08 năm 2016 Trường Quang Trung long trọng tổ chức buổi lễ “ Bế giảng khóa đào tạo Điều dưỡng ngắn hạn và trao Hợp đồng lao động đi làm việc tại CHLB Đức”. Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu nhà trường đã thay mặt các đối tác CHLB Đức trao Hợp đồng đào tạo và làm việc cho 22 sinh viên B1 vừa hoàn thành khóa điều dưỡng ngắn hạn; trao Quyết định tiếp nhận điều dưỡng để làm việc cho Tập đoàn Bệnh viện MEDIAN Klinik cho 38 sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng và Y sỹ đang học B2 và Cao đẳng liên thông. Theo kế hoạch nhập học và nhận việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe Berlin, Munich và Leipzig, các bạn sinh viên Quang Trung sẽ có mặt tại CHLB Đức theo ba đợt 1/9, 1/10 và 1/11/2016.

Buổi lễ được tổ chức trong không khí hân hoan tại Hội trường lớn của Trường Quang Trung do Phó Hiệu trưởng - Thạc sỹ Nguyễn Đính Bá chủ trì. Tham dự buổi lễ có Hội đồng Quản trị Trường, Trưởng các Phòng/Ban chức năng, Khoa Điều dưỡng, Khoa Tiếng Đức cùng toàn thể giảng viên, CBCNV nhà trường. Tới tham dự buổi lễ còn có các Bác sỹ Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Bệnh viện Quận 6 và đại diện các cơ quan báo chí truyền thông. Đặc biệt có sự góp mặt của hơn 100 học viên đang tham gia Chương trình Tuyển dụng và Đào tạo chuyên gia Y khoa theo mô hình CHLB Đức.

22 Học viên nhận Chứng chỉ Điều dưỡng cơ bản và Hợp đồng đào tạo và làm việc tại CHLB Đức 1/9/2016

Tại buổi lễ Thầy Nguyễn Đình Bá cho biết Trường Quang Trung đã thực hiện được tầm nhìn chiến lược đó là đảm bảo cho sinh viên của trường được tuyển dụng vào làm việc tại các nước phát triển ngay sau khi các em hoàn thành đào tạo Điều dưỡng và Y sĩ. Tiếp nối thành công đợt 06/2015 khi 16 sinh viên Quang Trung đầu tiên, chuyên ngành điều dưỡng được phía đối tác CHLB Đức là Tập đoàn Bệnh viện HELIOS thẩm định và tuyển dụng đi làm việc tại Dresden, nhà trường đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, ký kết chuyển giao mô hình đào tạo và trao đổi học thuật với Học viện Y khoa Berlin và Tường Đại học Ngôn ngữ Ứng dụng Munich. Nhờ vậy, trong một thời gian rất ngắn đã có tổng số 85 sinh viên Quang Trung được các Tập đoàn Bệnh viện và Viện Dưỡng lão tại CHLB Đức tiếp nhận đào tạo và làm việc.

Để bảo đảm 100 % sinh viên Quang Trung, chuyên ngành điều dưỡng có việc làm tại CHLB Đức theo đúng tầm nhìn chiến lược về hợp tác quốc tế đã ban hành, phía Học viện Y Khoa Berlin đã chuyển giao khung chương trình điều dưỡng theo mô hình đào tạo CHLB Đức, đang xây dựng Trung tâm huấn luyện thực hành nâng cao tay nghề điều dưỡng tại Trường Quang Trung. Dự kiến Trung tâm huấn luyện sẽ được khai trương và bắt đầu hoạt động vào kỳ khai giảng năm học mới tháng 09 năm 2016. Về đội ngũ giảng viên trong thời gian tới, phía Học viện Y khoa Berlin sẽ cử giảng viên biệt phái đến Việt Nam để trực tiếp tham gia huấn luyện cho sinh viên điều dưỡng Quang Trung. Song song, phía nhà trường sẽ cử giảng viên Khoa Điều dưỡng đi tu nghiệp và sử dụng trang thiết bị giảng dạy tại Berlin.

60 học viên Điều dưỡng Quang Trung được nhận Hợp đồng đào tạo nâng cao và Quyết định tiếp nhận của Tập đoàn Bệnh viện MEDIAN Klinik

Tại buổi lễ, Thầy Nguyễn Du cũng đã khảng định bí quyết thành công cho mỗi điều dưỡng viên Việt Nam khi đến học tập và lập nghiệp tại CHLB Đức là khả năng giao tiếp Tiếng Đức. Từ kinh nghiệm nhiều năm học tập và làm việc tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và CHLB Đức cho thấy năng lực sử dụng ngôn ngữ thích nghi văn hóa của nước sở tại là “CHÌA KHÓA” của mỗi người lao động Việt Nam một khi quyết định phát triển sự nghiệp ở môi trường quốc tế. Để giúp sinh viên điều dưỡng nắm bắt và đáp ứng được yêu cầu Tiếng Đức của nhà tuyển dụng, Trường Quang Trung đã hợp tác với Đại học Ngôn ngữ Ứng dụng Munich tổ chức đào tạo và thi chứng chỉ B2 tại Thành phố Hồ Chí Minh theo định kỳ 2 tháng/đợt.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh của hai chương trình tuyển sinh và đào tạo Điều dưỡng đi CHLB đợt tháng 09 năm 2016 như sau:

Chương trình I
- Đối tượng: Tốt nghiệp THPT
- Số lượng: 100
- Thời gian đào tạo: 03 năm theo chương trình Cao Đằng Điều dưỡng. Khai giảng: 10/9/2016

Chương trình II
- Đối tượng: Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Y Sĩ.
- Số lượng: 100
- Thời gian đào tạo: 1,5 năm theo chương trình liên thông Cao Đẳng Điều dưỡng. Khai giảng: 10/9/2016
- Đặc biệt, Nhà trường cam kết hoàn trả toàn bộ học phí cho sinh viên nếu tốt nghiệp và đạt trình độ B2 tiếng Đức mà không được đối tác tại CHLB Đức ký hợp đồng lao động. Hơn thế, những sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng hoặc y sỹ tại Trường Quang Trung khi nộp Hồ sơ tham gia sẽ được giảm 1000 EUR, tương đương 25 triệu đồng.

Nộp Hồ sơ và lệ phí xét tuyển tại Phòng Hợp tác Quốc tế và Tư vấn tuyển sinh: 106 đường số 34, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP. HCM.
Điện thoại: 08 3762 2848 Fax: 08 3762 2903
Hotline: 096 994 2277 - 0906 338 569 - 0912 112738
Chúc tất cả các bạn sinh viên tiếp tục đạt được những thành công mới trên con đường học tập, làm việc và lập nghiệp lâu dài tại CHLB Đức.

Ban Điều hành Chương trình Tuyển dụng và Đào tạo CHLB Đức