Lễ trao Visa và tiễn học viên điều dưỡng Trường Quang Trung đi học tập và làm việc tại CHLB Đức

Tối 30-6, 16 học viên trong Dự án dưa điều dưỡng Việt Nam đi học tập, làm việc và lập nghiệp lâu dài tại CHLB Đức do Trung tâm Hợp tác Quốc tế Quang Trung (TPHCM) phối hợp các đối tác thực hiện, đã lên đường sang CHLB Đức thực hiện ước mơ sự nghiệp của mình. Các học viên được đại diện Tổng Lãnh sự quán Đức tại TPHCM đến tận Trường Quang Trung trao visa để qua Đức học tập và làm việc với mức lương khởi điểm 2.200 EUR/tháng. Thạc sĩ Nguyễn Đình Bá, Phó Ban điều hành Dự án điều dưỡng CHLB Đức cho biết, sau 1 năm chuẩn bị, hướng nghiệp và đào tạo, đây là 16 học viên đợt đầu tiên đã tốt nghiệp điều dưỡng và y sĩ đủ điều kiện đạt trình độ tiếng Đức do Tổ chức giáo dục DPFA của Đức thẩm định. 

Bà Charlotte Brand - Đại diện Tổng Lãnh sự quán Đức tại TPHCM trao Visa cho Học viên Quang Trung sang học tập và làm việc tại Đức vào ngày 30-6  

Đại diện Ban Điều hành tiễn các Học viên Quang Trung lên đường sang học tập và làm việc tại CHLB Đức tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

Theo thạc sĩ Nguyễn Đình Bá, từ nay đến năm 2020, Đức thiếu khoảng 500.000 nhân lực điều dưỡng để phục vụ cho các bệnh viện, viện dưỡng lão và đây là tin vui cho sinh viên ngành sức khỏe của cả nước. Cùng với thị trường Đức, thạc sĩ Nguyễn Đình Bá cho biết, Trường Quang Trung cũng đã có đối tác định hướng tuyển dụng, đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho khoảng 1.000 sinh viên năm cuối hoặc tốt nghiệp ngành dược, điều dưỡng, y sĩ đa khoa đi làm việc tại các bệnh viện ở Nhật vào giữa năm 2016, đón đầu chủ trương của Chính phủ Nhật Bản.  

BAN ĐIỀU HÀNH

 

TIN LIÊN QUAN

TUYỂN DỤNG ĐIỀU DƯỠNG LÀM VIỆC TẠI CHLB ĐỨC 2017

Khai giảng Khóa đào tạo Chứng chỉ Tiếng Đức Telc B2 tháng 11.2016

Chương Trình Miễn Phí " Tầm Soát Ung Thư Phổi"

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Ngôi nhà ống 3 tầng có mái là ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh "gây sốt" trên báo Mỹ

Thông báo tuyển dụng nhà hàng khách sạn đi làm việc tại CHLB Đức 2017

Bộ Giáo dục & Đào tạo bàn giao công tác quản lý nhà nước

Xếp hạng cơ sở đào tạo y khoa

Tin vui cho các bệnh nhân ung thư gan - thận

Bộ trưởng Y tế: Sẽ 'xóa sổ' bác sĩ chuyên tu

Lao động Việt Nam không thua kém, thậm chí còn hơn nhân sự nước ngoài

Các bác sĩ xác nhận: HIV/AIDS đã có thể được chữa trị hoàn toàn

Hướng dẫn Qui trình nộp đơn xin cấp thị thực học nghề tại Đức

Các trường ĐH Y sẽ rút thời gian đào tạo xuống 4 năm

 

 

Về chi phí, theo Colab, học phí học tiếng Đức tại Việt Nam (150 EUR/tháng x 12 tháng) và chi phí đào tạo nghề tại Đức (100 EUR/tháng x 36 tháng) sẽ được Công ty Vivantes ứng trước. Trong thời gian học nghề 3 năm tại Đức, hàng tháng ứng viên sẽ được nhận học bổng nghề từ 800 - 970 EUR. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn để sang Đức sẽ bắt đầu hoàn trả cho Công ty Vivantes tổng chi phí cho việc đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam và chi phí đào tạo nghề tại Đức là 5.400 EUR. Theo đó, mỗi tháng Công ty Vivantes sẽ khấu trừ 150 EUR từ học bổng nghề hàng tháng của các ứng viên. Đặc biệt, các ứng viên sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề tại Đức, nếu được cấp chứng chỉ quốc gia của Đức về điều dưỡng chăm sóc người già và ký hợp đồng làm việc với Công ty Vivantes sẽ được công ty hoàn trả lại toàn bộ khoản chi phí học nghề đã thu trong vòng 3 năm (3.600 EUR).

Colab cho biết, Công ty Vivantes cũng hỗ trợ các chi phí làm hộ chiếu, visa, khám sức khỏe và mua vé máy bay từ Việt Nam sang Đức cho ứng viên. Như vậy, chi phí tham gia không phải là trở ngại của người lao động. Trở ngại thực sự với ứng viên là phải vượt qua yêu cầu khắt khe của chương trình: đã tốt nghiệp hoặc đang học tại các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng và phải đạt trình độ B2 tiếng Đức - một yêu cầu được đánh giá là rất khó.

Xuất khẩu lao động chất lượng

Sau thời gian làm việc tại Đức (2 - 3 năm), người lao động có thể tiếp tục ở lại Đức làm việc tùy theo nhu cầu của các cơ sở chăm sóc người già hoặc có thể trở về Việt Nam. Tương tự, với thị trường Nhật Bản, ứng viên điều dưỡng sẽ làm việc 3 năm tại bệnh viện với mức lương khoảng 130.000 - 140.000 Yên/tháng (khoảng 26 - 28 triệu đồng), ứng viên hộ lý làm việc 4 năm tại các cơ sở sức khỏe với mức lương khoảng 28 - 30 triệu đồng/tháng. Sau đó, các ứng viên có cơ hội tham gia kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia tại Nhật Bản; nếu đậu, các ứng viên sẽ có cơ hội được ở lại làm việc dài hạn. Các ứng viên tham gia chương trình ở Nhật cũng phải thỏa mãn các điều kiện ngặt nghèo: ứng viên hộ lý không quá 35 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa. Ngoài các điều kiện trên, ứng viên điều dưỡng phải có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm.

Theo thạc sĩ Nguyễn Đình Bá, từ nay đến năm 2020, Đức thiếu khoảng 500.000 nhân lực điều dưỡng để phục vụ cho các bệnh viện, viện dưỡng lão và đây là tin vui cho sinh viên ngành sức khỏe của cả nước. Cùng với thị trường Đức, thạc sĩ Nguyễn Đình Bá cho biết, Trường Trung cấp Quang Trung cũng đã có đối tác định hướng tuyển dụng, đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho khoảng 1.000 sinh viên năm cuối hoặc tốt nghiệp ngành dược, điều dưỡng, y sĩ đa khoa đi làm việc tại các bệnh viện ở Nhật vào giữa năm 2016, đón đầu chủ trương của Chính phủ Nhật Bản.

- See more at: http://www.sggp.org.vn/laodongvieclam/2015/7/389334/#sthash.xtPKFWfV.dpuf

NQD PARTNERS     facebook   goolge +   twitter   youtube

Lầu 2, Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á

Số 1, Đường số 34, P. Bình Trị Đông B

Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 028 36 209 717      Fax: 028 36 209 729          

Email:tuyendung@nqd.edu.vn
Hotline: 0988363168 (Ms. Ha My)