Home > SÁCH Y KHOA  > Atlas Giải Phẫu Người
Atlas Giải Phẫu Người
Atlas Giải Phẫu Người (Frank H. Netter) – Tái bản lần 5 – 2013
 
Chủ biên: Cố GS. Nguyễn Quang Quyền
NXB: ĐH Y Dược TPHCM, NXB Y Học
Năm xuất bản: 2013 - Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 
Đôi dòng về tác giả Frank H. Netter
Ông xuất thân là một họa sĩ chuyên vẽ các tác phẩm về Y học, tác giả đã trở thành một thầy thuốc, một nhà giáo, một nghệ sĩ bậc thầy chuyên sáng tác các hình ảnh về Y học, dặc biệt là về giải phẫu học. Cho tới những năm cuối thập kỷ tám mươi, khi đã bước vào tuổi "ngoại bát thập" vẫn còn tiếp tục sáng tác các tranh vẽ mới về hệ thống cơ xương (phần II và III) cho bộ sưu tập hình ảnh giải phẫu học của hãng CIBA. Quả thật trong lĩnh vực làm việc và sáng tạo, ông cũng là bậc thầy.
cuốn sách này là công trình của cả một cuộc đời 50 năm sáng tạo không ngừng, vô cùng vất vả, cực nhọc, nhưng cũng vô cùng vinh quang và bổ ích của Frank H. Netter.
 
 
Lời giới thiệu sách: Atlas Giải Phẫu Người
 
Ấn bản thứ 5 của cuốn Atlas Giải Phẫu Người của Frank H.Netter đã được cập nhật bởi đội ngũ cố vấn biên tập của Jenifier K. Brueckner, Stephen W. Carmichiael, Thomas R. Gest, Noelle A.Granger, John T. Hansen và Anil H. Walji. Đã được sửa đổi và cập nhật từng phần một của cuốn sách. Trong cuốn sách này. những hình ảnh X-quang, hình ảnh chụp cắt lớp điện toán, mạch đồ cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ được bổ sung, điều đó phản ảnh tầm quan trọng của hình ảnh học chuẩn đoán đối với giải phẫu lâm sàng và y học.
Cuốn sách đã tập hợp 532 trang hình với nhiều hình vẽ màu rất chính xác, như thật về các chi tiết giải phẫu.
 
Trong cuốn sách này, những hình ảnh X-quang, hình chụp cắt lớp điện toán, mạch đồ cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ được bổ sung, điều đó phản ánh tầm quan trọng của hình ảnh học chẩn đoán đối với giải phẫu lâm sàng và Y học.
 
Cuốn "Atlas giải phẫu người" được cố GS. BS. Nguyễn Quang Tuyền và TS. BS. Phạm Đăng Diệu dịch và biên soạn sang tiếng Việt có thêm phần thuật ngữ đối chiếu Việt - Anh và Anh - Việt, do đó cuốn sách có thể coi như một cuốn tự điển Giải phẫu học  Việt - Anh và Anh - Việt theo danh pháp quốc tế (N.A.) kết hợp với cuốn Atlas để minh họa.
Lần đầu tiên những bức vẽ nguyên bản đẹp mắt được sáng tác bởi Carlos Machado minh họa những cấu trúc có ý nghĩa lâm sàng đặc biệt như: khớp móc – đốt sống của các đốt sống cổ, các tĩnh mạch đốt sống và các tĩnh mạch phức tạp của mắt… đã thể hiện sự chính xác giãi phẫu nhưng không kém phần nghệ thuật và sự hấp dẫn thị giác là vô song. Vùng này cũng bao gồm một cách xúc tích hệ thống thần kinh trung ương, kể cả các dây thần kinh sọ và các đường dẫn truyền quan trọng. Trong phần vùng Lưng, có một trang hình mới minh họa cách gây tê ngoài màng cứng thắt lưng cũng như vị trí chọc dò tủy sống thắt lưng. Thần kinh tự chủ thường được xem như một “khúc xương khó nuốt” đối với nhiều sinh viên. Thì nay, những bức vẽ mới tuyệt vời về hệ thần kinh tự chủ của bác sỹ Machado có thể là giải pháp khắc phục cho khái niệm khó khăn này.
 
cuốn sách Atlas Giải Phẫu Người Của Nettel này đã rất, rất quen thuộc với các sinh viên y khoa. Đây thực sự là cuốn sách rất cần thiết không chỉ đối với các bạn sinh viên Y khoa mà cả với các y bác sĩ. Tuy nhiên sẽ rất khó khăn cho một em sinh viên Y khoa năm thứ nhất để có thể mua được cuốn sách này khi mà hoàn cảnh gia đình cũng không khá giả là mấy cộng thêm mới nhập học đã phải đóng kha khá các khoản tiền lớn bé.
 
Vì vậy nên Benhhoc.net trân trong gửi tới bạn đọc cuốn ebook Atlas Giải Phẫu Người  với mong muốn được chia sẻ tới các bạn cuốn sách Atlas Giải Phẫu Người Của Frank H. Netter bản rất đẹp này - Tái bản lần 5 – năm 2013. Sách được trình bày dưới dạng ebook, định dạng file PDF
 
Cuốn sách này có thể xem trên các điện thoại đời cao cài đặt hệ điều hành Android và IOs rất thông dụng. Nếu muốn xem trên điện thoại các bạn nhớ tải về bằng máy tính rồi tạo thư mục và chuyển vào bộ nhớ máy nhé.
 
Link tải miễn phí: https://goo.gl/RDEmzb
 

TIN LIÊN QUAN

Thông tin tuyển dụng đi làm việc tại CHLB Đức năm 2017

Cẩm nang điều trị nội khoa

Sổ Tay Lâm Sàng Chẩn Đoán và Điều Trị

Bệnh học Ngoại – ĐH Y Hà Nội

Atlas Giải Phẫu Người (Frank H. Netter) – Tái bản lần 5 – 2013

Nội nha lâm sàng

Khai giảng Khóa đào tạo Chứng chỉ Tiếng Đức Telc B2 tháng 11.2016

Chương Trình Miễn Phí " Tầm Soát Ung Thư Phổi"

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Ngôi nhà ống 3 tầng có mái là ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh "gây sốt" trên báo Mỹ

Thông báo tuyển dụng nhà hàng khách sạn đi làm việc tại CHLB Đức 2017

Bộ Giáo dục & Đào tạo bàn giao công tác quản lý nhà nước

Xếp hạng cơ sở đào tạo y khoa

Tin vui cho các bệnh nhân ung thư gan - thận

Bộ trưởng Y tế: Sẽ 'xóa sổ' bác sĩ chuyên tu

Lao động Việt Nam không thua kém, thậm chí còn hơn nhân sự nước ngoài

Các bác sĩ xác nhận: HIV/AIDS đã có thể được chữa trị hoàn toàn

Hướng dẫn Qui trình nộp đơn xin cấp thị thực học nghề tại Đức

Các trường ĐH Y sẽ rút thời gian đào tạo xuống 4 năm

10/10/2016

NQD PARTNERS     facebook   goolge +   twitter   youtube

Lầu 2, Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á

Số 1, Đường số 34, P. Bình Trị Đông B

Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 028 36 209 717      Fax: 028 36 209 729          

Email:tuyendung@nqd.edu.vn
Hotline: 0988363168 (Ms. Ha My)